CDF Cup 2017: Dự Thảo Điều lệ giải (cập nhật)

Giải bóng đá phong trào Chi Đông 2017ĐIỀU LỆ GIẢI BÓNG ĐÁ PHONG TRÀO CHI ĐÔNG 2017

1. QUY ĐỊNH CHUNG:

- Ban lãnh đạo và các cầu thủ tham gia thi đấu phải chấp hành đầy đủ và nghiêm chỉnh những quy định trong điều lệ giải đấu . Và phổ biến hướng dẫn các thành viên đoàn kết trong quá trình thi đấu tham dự giải trên tinh thần thể thao, văn minh và Fair Play
- Lãnh đạo đội bóng chịu trách nhiệm trước BTC về hành vi của đội bóng trong suốt quá trình tham dự giải.
- Các đội tham dự giải chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của BTC, chấp hành các quy định theo luật bóng đá Mini 7 người, điều lệ giải và các quyết định của trọng tài trong khi thi đấu
- Ban tổ chức giải và lãnh đạo các đội bóng có trách nhiệm tạo mọi điều kiện cho các đội trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu.
- Trên sân tất cả phải nghe theo hướng dẫn, hiệu lệnh của trọng tài, bất cứ thành viên nào có hành vi khiếm nhã, phản ứng sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm túc
- BTC có quyền nhắc nhở, cảnh cáo, xử phạt tiền, loại khỏi giải, cấm thi đấu có thời hạn hoặc vĩnh viễn bất cứ cá nhân, tập thể nào có bất cứ hành vi nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải hoặc vi phạm điều lệ giải
2. CẦU THỦ
- Có tinh thần trách nhiệm và lối sống lành mạnh trong bóng đá phong trào .
- Đủ sức khỏe tham gia thi đấu, không mắc bệnh truyền nhiễm và các bệnh tim mạch hoặc các bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và chất lượng thi đấu. Tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình trong suốt thời gian tham gia thi đấu tại Giải.
- Không giới hạn tuổi.
- Là con em Chi Đông: Sinh ra tại Chi Đông, Dâu Rể, Con cháu, Con nuôi, Con đỡ đầu. Và thường xuyên tham gia các hoạt động tại Chi Đông.
- Mỗi cầu thủ chỉ được phép tham gia ở một đội trong suốt thời gian của giải.
3. THỦ TỤC ĐĂNG KÍ THAM DỰ GIẢI:
Mỗi đội được đăng ký tối đa 18 cầu thủ. Trong quá trình tham gia giải không được thay đổi hoặc bổ sung cầu thủ. Hồ sơ tham dự giải bao gồm:
 • 01 Đơn tham gia giải online (Kèm theo link) up lên group CDF - Chi Dong Football.
 • Lệ Phí tham dự giải : 3.000.000 đồng (Dự kiến), tiền đặt cọc ( ký quỹ thẻ vàng. thẻ đỏ, kỷ luật) 500,000 ngàn đồng.
 • Danh sách cầu thủ: Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số ảnh, màu áo, ảnh.
 • Vì giải đấu là giải phong trào ở mức trung bình nên chúng tôi sẽ kiểm duyệt hồ sơ kỹ lưỡng. Đội nào có mặt “phủi” sẽ bị loại ngay từ vòng gửi hồ sơ.
4. THỂ THỨC THI ĐẤU
Giải gồm 7 đội. Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm, 2 độ nhiều điểm nhất sẽ thi đấu trận chung kết.
Đội thắng được 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm. Trong trường hợp có hai hay nhiều đội bằng điểm nhau sau khi kết thúc giải, việc phân định ngôi thứ sẽ dựa trên các tiêu chuẩn sau:
 • Có hiệu số bàn thắng bại cao hơn.
 • Thành tích đối đầu
 • Ghi được nhiều bàn thắng hơn trong cả giải đấu.
5. THỜI GIAN THI ĐẤU
Thi đấu mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 35’ và nghỉ giữa hiệp 10’.

6 . CƠ CẤU GIẢI
 • 01 Giải nhất (Vô địch)
 • 01 Giải Nhì
 • 01 Giải Ba
 • 01 Giải Phong cách (Do hội đồng trọng tài bầu và Khán giải Bầu chọn Online trên Nhóm Facebook).
 • Giải Vua Phá Lưới (Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất)
(Chi tiết các giải sẽ được cập nhật sớm)
7. SỐ LƯỢNG CẦU THỦ KHI THI ĐẤU - THÀNH PHẦN ĐỘI BÓNG TRONG KHU VỰC THI ĐẤU
Số lượng cầu thủ mỗi đội tham gia thi đấu là 7 người ( tính cả thủ môn ). Đến giờ thi đấu , số cầu thủ hợp lệ của 1 đội mà ít hơn 5 người thì đội bóng đó sẽ bị xử thua 0-3. Nếu có từ 5 người trở lên thì trận đấu vẫn tiếp tục, trong suốt thời gian thi đấu, đội thiếu người có quyền bổ sung cho đủ 7 ( không tính trường hợp bị đuổi khỏi sân).
8. ĐĂNG KÝ THI ĐẤU - THAY NGƯỜI
Các đội bóng tập trung làm thủ tục với giám sát trận đấu trước giờ bóng lăn 30’.

Thay Người: Mỗi đội được thay tối đa 7 lượt, mỗi một cầu thủ được ra vào tối đa 2 lần (ra nghỉ và vào lại 1 lần)

Cầu thủ chỉ được vào thay sau khi được sự đồng ý của Trọng tài chính  đang điều khiển trận đấu  và giám sát và đúng khu vực quy định.
Các đội đang thi đấu có trách nhiệm cử 1 người theo dõi, giám sát trận đấu, kiểm tra chéo nhân sự - ngồi cùng bàn BTC với giám sát. Đội nào không có đại diện tham dự vào các hoạt động này, nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra có liên quan đến nhân sự chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm!

9. THỦ MÔN
Thủ môn có màu áo và số áo khác với các cầu thủ đang thi đấu, khác với màu áo của đội bạn không được phép bắt bóng từ đồng đội cố ý đá về. Khi bóng hết đường biên ngang, thủ môn dùng tay đưa bóng vào cuộc.
10. ĐÁ BIÊN
Đá biên được thực hiện khi bóng vượt ra khỏi mép biên dọc.
Khi bóng vượt ra khỏi mép biên dọc, bóng phải được đặt chết bên ngoài vạch biên dọc, hoặc trên vạch biên trước khi đá, nếu bóng được đá thẳng vào gôn được tính là bàn thắng khi có tối thiểu 02 chạm trở lên.
11. ĐÁ PHẠT GÓC
Đá phạt góc được thực hiện khi bóng vượt ra khỏi mép biên ngang do chạm vào cầu thủ của Đội có cầu gôn nằm trên đường biên ngang đó.
Khi bóng vượt ra khỏi đường biên ngang như trên, bóng phải được đặt chết trước khi đá trong vòng ở góc sân do Trọng tài chính điều khiển trận đấu chỉ định, nếu bóng được đá thẳng vào gôn thì được tính là bàn thắng.
12. ĐÁ PHẠT
Đá phạt được thực hiện khi có cầu thủ bị phạm lỗi, tùy theo từng lỗi nặng hay nhẹ mà Trọng tài chính điều khiển trận đấu có thể sử dụng các hình thức đá phạt, đá phạt trực tiếp hoặc đá phạt gián tiếp kèm theo có thể sử dụng các thẻ đỏ, thẻ vàng để phạt cầu thủ phạm lỗi.
Bóng được đặt chết trước khi đá phạt, nếu là đá phạt trực tiếp thì cầu thủ đá phạt có thể đá thẳng vào gôn vẫn được tính bàn thắng, nếu là đá phạt gián tiếp thì cầu thủ đá phạt có thể đá thẳng vào gôn và chỉ được tính bàn thắng khi có tối thiểu 02 chạm trở lên.
Cự ly hàng rào tối thiểu là 5m, nếu các cầu thủ cố tình ngăn cản việc thực hiện đá phạt, không đúng cự ly sẽ bị thẻ vàng ngay lập tức
Chỉ có đội được đá phạt mới có yêu cầu trọng tài chờ còi! Đội bị đá phạt không được quyền yêu cầu gì cả !
Các đội có quyền đá phạt nhanh bất cứ lúc nào
Bất cứ cầu thủ nào khi đã có còi của trọng tài, cố tình làm chậm trễ như đá bóng đi chỗ khác, cầm ôm bóng....nhằm câu giờ, kéo dài thời gian trận đấu, không FAIR PLAY cũng lập tức bị thẻ vàng
Các cầu thủ cố tình chửi bậy, có hành vi thiếu văn hóa cũng sẽ bị thẻ phạt
Cầu thủ tự ý ra khỏi sân trong khi trận đấu đang diễn ra mà không xin phép trọng tài sẽ bị thẻ phạt.

Lỗi thứ 8: BTC áp dụng luật "lỗi thứ tám". Tức là Trong mỗi một hiệp đấu, bắt đầu từ lỗi thứ 8 trở đi, hình thức đá phạt sẽ được thực hiện tại điểm 10m, không hàng rào.

13. THẺ PHẠT - KỶ LUẬT - TRỌNG TÀI
13.1 Thẻ phạt:
Các đội bóng phải ký quỹ 500.000 đồng/đội về thẻ phạt trong suốt Giải.Sau khi kết thúc giải, số tiền trên sẽ được hoàn lại nếu như không có gì phát sinh. Đội bỏ cuộc sẽ không được hoàn lại số tiền ký quỹ
- Cầu thủ bị phạt 2 thẻ vàng trong 1 trận sẽ bị truất quyền thi đấu trong thời gian còn lại của trận đấu đó và tước quyền thi đấu trận kế tiếp.
- Cầu thủ bị phạt Thẻ đỏ trực tiếp trong 1 trận sẽ bị truất quyền thi đấu 1 trận tiếp theo.
- Đội bóng có cầu thủ bị truất quyền thi đấu thì phải thi đấu thiếu người mà không được bổ sung cầu thủ trong thời gian còn lại của trận đấu đó.
- Cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu liên tiếp nhau sẽ bị cấm thi đấu 1 trận kế tiếp.
Thẻ vàng phạt 100,000 VNĐ, Thẻ Đỏ: 200,000 VNĐ
Các trường hợp vi phạm về nhân sự đều bị xử thua 0 - 3
13.2 Kỷ Luật:
Bất kể thành viên nào của đội bóng : HLV, cầu thủ, BLĐ, CĐV có lời lẽ xúc phạm đến BTC, trọng tài, cầu thủ đội bạn, khán giả sẽ bị phạt tùy theo mức độ : mức kỷ luật từ phạt tiền ít nhất 300.000 đồng, treo giò đến loại khỏi giải
Bất kỳ hình thức chơi xấu, hành vi không đứng đắn và không có tinh thần thể thao đều bị nghiêm cấm. BTC có quyền phạt nguội các hành vi này căn cứ vào báo cáo của giám sát, của trọng tài, của các thành viên thuộc BTC .Hình thức phạt nguội nhẹ là phạt tiền, nặng là phạt tiền + treo giò
Trưởng Đoàn/ Đội Trưởng sẽ có trách nhiệm theo dõi và đảm bảo rằng cầu thủ đang bị treo giò không được đưa ra sân trong các trận tiếp theo, nếu không đội bóng sẽ bị xử thua ở các trận có sử dụng các cầu thủ bị cấm
Lãnh đạo/ cầu thủ/ cổ động viên của đội bóng không được chất vấn quyết định của trọng tài. Nếu tiếp tục có lời nói không hay/chỉ đạo ngoài đường biên và tìm cách làm xao nhãng Trọng Tài, Trọng Tài hoặc BTC sẽ yêu cầu trưởng đoàn /Đội Trưởng nhắc nhở thành viên của họ. Nếu yêu cầu này không được tuân thủ, Trọng Tài sẽ cảnh cáo trưởng đoàn /Đội Trưởng rằng đây là hành vi vi phạm quy định của vòng đấu và sẽ có biện pháp kỷ luật đối với đội bóng. Cầu thủ có hành vi gây xao nhãng, phản ứng, xúc phạm trọng tài sẽ bị phạt tiền, treo giò từ 1 đến 5 trận tùy mức độ
Trong trường hợp này, Trọng Tài có quyền xử thua cho đội vi phạm, bỏ trận đấu và nộp báo cáo cho Ban Tổ Chức để có quyết định.
Nếu, vì bất kỳ lý do gì không thể tổ chức một trận đấu, trận đấu đó có thể được xếp lịch lại theo quyết định của ban tổ chức.
Trong trường hợp có đội bóng bỏ cuộc, bỏ giải thì toàn bộ thành tích của đội này sẽ bị hủy bỏ !
13.3 Trọng Tài
 • Mỗi đội cử ra 2 đại diện tham gia vào hội đồng trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu.
 • Mỗi trận đấu có ít nhất 2 trong tài tham gia bắt (1 bắt chính, một giám sát).
 • Chủ tịch hội đồng trọng tài sẽ họp và có bản phân công nhiệm vụ cho từng trận theo lịch của ban tổ chức.
14. GIÁM SÁT - BIÊN BẢN TRẬN ĐẤU
Mỗi đội bóng phải cử 01 người để giám sát trận đấu theo phân công của BTC. Nếu không có giám sát, phạt 100.000 đồng/trận. Quyền hạn và nghĩa vụ của giám sát trận đấu:
- Giám sát, ghi chép và lưu trữ kết quả, các sự cố hoặc những ý kiến, thắc mắc của các Đội hoặc Tổ Trọng tài liên quan đến các trận đấu mà mình tham gia giám sát.
- Phối hợp với Tổ Trọng tài chuẩn bị trận đấu, hỗ trợ Tổ trọng tài giải quyết các vướng mắc, sự cố trong trận đấu thuộc phạm vi trách nhiệm được giao.
- Có quyền tham gia các cuộc họp do Ban tổ chức Giải chủ trì để xem xét, đánh giá kết quả các trận đầu, quyết định, lựa chọn các Đội đoạt giải. Được quyền đề xuất ý kiến với Ban tổ chức về việc khen thưởng, kỷ luật tập thể, cá nhân các Đội bóng tham gia trong Giải.
- Có quyền nhắc nhở các đội bóng tuân thủ đúng điều lệ giải
Về biên bản trận đấu:
Sau khi trận đấu kết thúc, các đội phải cử đội trưởng đến ký biên bản trận đấu, yêu cầu các giám sát ghi rõ các diễn biến chính của trận đấu vào biên bản ( nếu có), yêu cầu đội trưởng đọc kỹ biên bản trước khi ký, sau khi ký vào biên bản thì mọi khiếu nại đều không có hiệu lực
14 . TRANG PHỤC
Các đội tuyệt đối phải có trang phục đồng bộ thi đấu,  trường hợp mặc sai sẽ bị phạt 100.000 đồng 1 trận. Trường hợp áo không số, khác màu cũng coi là vi phạm.
14 . ĐIỀU KHÁC
Bóng thi đấu tại giải hoàn toàn là bóng Động Lực, do BTC cung cấp.
Tất cả các Đội đăng ký tham dự Giải với Ban tổ chức đều phải tuân thủ đầy đủ và nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của Điều lệ này.
Trong quá trình diễn ra giải, Ban tổ chức có quyền tiến hành sửa đổi, bổ sung Điều lệ này cho phù hợp.
Tất cả các đội bóng phải có tối thiểu 1 bộ quần áo hoàn chỉnh, đồng bộ. Nghiêm cấm các trường hợp mặc áo không số, mặc quần hoa, mặc quần lung tung mỗi cầu thủ 1 quần. Cấm đi các loại giầy đinh nhựa, đinh sắt, đinh HG,FG, SG, AG. Cho phép giầy vải núm cao su và các loại giầy đinh dăm chất liệu cao su mềm, được thiết kế cho sân cỏ nhân tạo được đá. Cầu thủ nào cố tình vi phạm sẽ bị TV và mời ra thay giầy
Tất cả các cầu thủ tuyệt đối không được đeo đồ trang sức bằng kim loại, nếu cố tình vi phạm sẽ bị thẻ vàng và phải rời khỏi sân để tháo
Trước trận đấu BTC sẽ bàn giao cho mỗi đội trưởng 1 quả bóng có ghi chữ BTC, hết trận phải mang về nộp cho giám sát, đội nào làm mất sẽ phải bồi hoàn
Các đội phải cử ra 01 người hỗ trợ nhặt bóng để trận đấu tiến hành đủ thời gian.BTC sẽ phạt 100,000 / trận với các đội không có người nhặt bóng. Nếu làm mất bóng của BTC thì 2 đội có trách nhiệm bồi hoàn
Chi Đông, Ngày 28 tháng 8 năm 2017
Mọi thông tin sẽ được cập nhật tại Nhóm Facebook CDF - Chi Dong Football tại địa chỉ: https://www.facebook.com/groups/cdfgroup/
Tải về đơn đăng kí tham dự và cập nhật lên Nhóm Facebook CDF - Chi Dong Footballhttps://www.dropbox.com/s/ytfees9gk9d4m07/Don%20Dang%20k%

Comments

Popular posts from this blog

Quy trình nấu rượu gạo quê truyền thống Chi Đông

QUY TRÌNH NẤU RƯỢU GẠO TRUYỀN THỐNG

CHÍNH TẢ PHÂN BIỆT l/n, ch/tr, x/s, gi/d/, c/q/k, i/y